thiệp cưới online đẹp

Tự tạo thiệp cưới online trong 5 phút với Canva

Trong những việc cần chuẩn bị cho đám cưới, thiệp cưới là một bước nhỏ nhưng rất quan trọng. Dạo gần đây, chúng mình rất ít nhận được những thiệp cưới trao tay. Thay vào đó là những thiệp cưới được trao online trên messenger. Trong bài viết này, Pixel sẽ hướng dẫn các bạn tự tạo thiệp cưới online cực đẹp chỉ trong 5 phút mà không cần phải biết bất cứ một phần mềm thiết kế nào.

Bước 1: Tạo một tài khoản miễn phí tại website của Canva

Đây là một trang web cho phép bạn thiết kế bất cứ gì online. Có rất nhiều template đồ họa như banner, poster,… và tất nhiên có cả hàng nghìn mẫu thiệp cưới online. Điều hay nhất đó là trang web này có giao diện tiếng Việt rất dễ sử dụng.

Tất cả những gì bạn cần làm là điền email và chọn một khẩu. Sau đó thêm 1 bước đơn giản nữa là confirm qua đường link Canva gửi trong mail.

Sau đó, bạn có thể chọn nội dung bất kì để bắt đầu thiết kế thiệp cưới online của mình. Tuy nhiên hãy bạn chọn Thư mời – để có nhiều mẫu thiệp cưới nhất.

Tự tạo thiệp cưới 1

Tự-tạo-thiệp-cưới-2

Chúng mình có thể sang bước 2: Chọn một template thiệp cưới đơn giản

Bước 2: Chọn cho mình một template đẹp.

Thanh điều khiển ở phía bên trái có rất nhiều tab: Bố cục, thành phần, văn bản, tải lên.

Nếu bạn không rành về thiết kế lắm, hoặc không muốn mất nhiều thời gian thì hãy chọn 1 template có sẵn. Trong template có sẵn các thành phần, bạn chỉ việc thay thông tin của bạn vào thôi.

Tự-tạo-thiệp-cưới-3

Có một điều lưu ý là một số template bạn sẽ phải mất tiền mua khi tải về. Giá của nó khoảng 1$ – số tiền rất nhỏ cho một chiếc thiệp cưới online.

Ngoài ra, bạn có thể tải ảnh của mình lên làm background như Pixel làm bên dưới. Nếu như đã liên kết tài khoản, bạn có thể tải từ facebook của mình. Khá dễ phải không nào.

Dung lượng ảnh bạn nên để dưới 1 mb sẽ dễ cho việc upload hơn.

Thiệp-cưới-online

Sau khi tải lên, bạn có thể tùy chỉnh nhiều filter màu để phù hợp hơn với thiết kế của bạn.

Bộ-lọc-trong-thiết-kế-thiệp-cưới-online

Ngoài ra, bạn có thể vào phần tùy chọn nâng cao để tùy chỉnh sâu hơn ảnh của mình (độ sáng, fade, độ rực rỡ…)

Bước 3: Xuất file – và có ngay một tấm thiệp cưới online.

Sau khi xong những bước kể trên, bây giờ tất cả những gì bạn cần làm là ấn vào nút tải xuống. Bạn có thể tùy chọn định dạng PDF hoặc JPEG.

Tải-xuống-thiệp-cưới-online

Có một điểm hạn chế cho việc tạo thiệp cưới online miễn phí trên canva đó là có ít các font chữ hỗ trợ tiếng Việt. Bạn có thể tải font tiếng Việt từ máy tính lên website, việc này sẽ tiêu tốn của bạn một ít tiền. Nhưng đừng lo, bạn hoàn toàn có thể dùng thử miễn phí toàn bộ tính năng trong 30 ngày trước khi phải trả phí.

Nếu thiệp cưới online không làm bạn thấy thỏa mãn, Pixel có bài hướng dẫn 3 bước đơn giản tự tạo website cưới. Điểm ưu việt hơn đó là website cưới không chỉ hoàn toàn hỗ trợ font chữ tiếng Việt, mà nó còn giúp bạn quản lý toàn bộ đám cưới của bạn một cách dễ dàng.

thiệp cưới online đẹp

Trên đây là 3 bước đơn giản giúp bạn tạo một tấm thiệp cưới online đẹp đẽ trong vòng 5 phút. Quan trọng hơn, đây là một công cụ miễn phí sử dụng. Nếu bạn thấy bài viết hữu ích hãy chia sẻ cùng bạn bè để họ cũng có thể tự làm được! Nhớ ghi nguồn từ Pixel studio để chúng tôi có thêm động lực viết tiếp các bài hướng dẫn nhé!

Bài & biên tập: Pixel Studio

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *