Tự làm website cho đám cưới Pixel studio

3 bước đơn giản tự làm website cho đám cưới cực nhanh và đẹp

Tự làm website cho đám cưới của mình là một cách làm hết sức hiện đại & thông minh. Nhưng đối với các cô dâu có trăm công nghìn việc phải lo thì việc mày mò làm web không phải là điều dễ dàng. Pixel sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết nhất để có một Website cưới nhìn cực chất mà không tốn quá nhiều thời gian. Hy vọng sẽ giúp được một phần trong những việc cần chuẩn bị cho đám cưới của bạn

Chọn nhà cung cấp uy tín – Lượng dữ liệu sẵn có lớn

Trong số các nhà cung cấp, chúng tôi chọn https://www.theknot.com/, trang web chuyên sâu về cưới & có số lượng template cực kì lớn & chất lượng. Đầu tiên, bạn phải tạo cho mình một tài khoản, trang này không bắt bạn phải confirm qua mail – quá tuyệt vời.

Tự tạo website cưới với knot

Điền đầy đủ thông tin cho đến phần offer thì bạn có thể ấn nút bỏ qua (SKIP)

skip

Chọn theme và điền các thông tin cơ bản cho website cưới của bạn

Bây giờ bắt đầu vào việc chính – tự làm website cho đám cưới của bạn. The knot có khá nhiều chức năng cần thiết cho một đám cưới. Ví dụ như lên danh sách khách mời, checklist những công việc cần chuẩn bị cho đám cưới, add wishlist quà tặng… Nhưng trong bài viết này chúng mình sẽ tập trung vào website thôi nhé.

Đầu tiên là click vào phần wedding website, sau đó chọn theme cho website. The knot có rất nhiều theme có sẵn rất đẹp – điều tuyệt vời hơn là nó FREE 100%. Bạn có thể lọc theme theo tone màu như ảnh bên dưới. Chúng mình chọn tone hồng cho website của mình.

Sau khi chọn được Theme cho mình, bạn phải upload cover photo & điền thông tin cơ bản của bạn cho website. The knot hỗ trợ cả up ảnh từ facebook và instagram (mặc dù không được ổn định lắm). Chúng mình chọn cách upload trực tiếp.

Bạn có thể tùy chỉnh được địa chỉ website cưới của bạn.

Viết câu chuyện tình yêu của hai bạn

Bảng điều khiển chính sẽ trông như thế này. Bảng này chia ra làm nhiều phần, nhưng bạn chỉ cần tùy chỉnh trong mục OUR WEDDING cho website của mình.

Vào phần Add story, thậm chí bạn còn có thể add thêm ảnh vào story của mình.

Tạo album ảnh trước & sau đám cưới một cách dễ dàng

Trong phần photo, bạn có thể create các album Pre-wedding, Wedding & các ảnh khác có liên quan đến tiệc cưới của bạn. Phần này không giới hạn dung lượng ảnh hay cỡ ảnh. Tuy nhiên bạn nên up những ảnh có dung lượng nhỏ lên thôi nhé.

Sau khi add xong photo, bạn có thể vào phần detail để add thêm chi tiết về tiệc cưới của bạn.

Bạn có thể add thêm khách sạn cho khách mời, cách di chuyển cũng như một số địa danh khách của bạn có thể ghé thăm trong những ngày ở đó. Rất tuyệt vời là phần này hỗ trợ cả các địa điểm Việt Nam.

Chọn font chữ đẹp hỗ trợ tiếng Việt là điều không thể thiếu

Tiếp theo bạn có thể chọn font chữ cho website của mình.

Ở đây có rất nhiều font nhưng Pixel chắc rằng ai cũng thích các font chữ viết Tay. Dưới đây là các font chữ viết tay có hỗ trợ tiếng việt

Pacifico

Dacing script

Amatic SC

Patrick hand

Itim

Pangolin

Sriracha

Sedgwick Ave

Arima Madurai

Nhập xong các dữ liệu trên, website của bạn đã sẵn sàng. bạn có thể tham khảo website demo Pixel tự làm – quá đẹp cho một dịch vụ FREE.

https://www.theknot.com/us/meo-beo-and-lu

Các chức năng nâng cao khác – hãy làm nếu bạn có đủ thời gian

Ngoài ra, bạn có thể lên danh sách khách mời cho tiệc cưới của mình. Nhưng theo mình, phần này thích hơn cho các đám cưới từ 100 người đổ xuống hơn là đám cưới với quy mô lớn.

Cuối cùng, nếu bạn thắc mắc RSVP là gì, thì phần này dành cho khách mời của bạn. Khi khách mời của bạn nằm trong danh sách GUEST LIST, người đó sẽ ấn vào đây để trả lời bạn là sẽ tham dự hay không.

Trên đây là hướng dẫn tự làm website cho đám cưới của bạn một cách cơ bản. Bạn có thể làm nhiều hơn với các chức năng khác. Đa số chức năng đều hỗ trợ cho khu vực Việt Nam, chỉ một số chức năng như wishlish, venue thì không hỗ trợ thôi.

Chúc các bạn có một website lung linh nhé!

Bài & Biên Tập: Pixel studio

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *