Tình yêu và những suy nghĩ về nó

Tình yêu là cảm giác kích thích khi bắt đầu một mối quan hệ mới?

Là cảm giác bạn dần thay đổi bản thân (theo chiều hướng nào thì chưa biết) vì một ai đó? Dưới đây là đáp án cho những ai thực sự muốn biết tình yêu là gì.

Có một câu hỏi chưa bao giờ lỗi thời – dù đi qua bao nhiêu thế kỉ rồi đến hôm nay chúng ta vẫn còn được nghe, đó chính là: “Tình yêu là gì?“. Chúng ta từng hát về tình yêu, viết về tình yêu, khóc và cười về tình yêu. Vậy thực sự nó là gì? Cảm giác kích thích khi bắt đầu một mối quan hệ mới? Cảm giác bạn dần thay đổi bản thân (theo chiều hướng nào thì chưa biết) vì một ai đó? Khi nhìn vào bạn đời của mình ở tuổi 90 và nhận ra rằng không có ai khác mà bạn có thể dành cả cuộc đời mình cho họ? Hay tất cả những điều trên?

Ảnh cưới biển Đà nẵng

Tất cả những điều này chỉ là một phần của tình yêu nhưng có một khía cạnh khác nữa của cảm xúc mà chúng ta đã quên đi.

Mất đi sự lôi cuốn

Tất cả chúng ta đều đã quen thuộc với các giai đoạn của một mối quan hệ. Trong giai đoạn đầu tiên tất cả đều tuyệt vời, bạn không thể tìm ra điểm sai nào ở đối phương. Những điều họ làm dù kì quặc cũng trở thành kì diệu và có lẽ bạn trong mắt họ cũng y như thế.

Khi hai bạn bắt đầu gần nhau hơn và hòa làm một, bạn có thể từ từ chú ý rằng hành động và cảm xúc của họ có ảnh hưởng sâu sắc đến bạn. Bạn buồn khi họ buồn và bạn vui khi họ cũng vui.

Giai đoạn thứ ba là một điều mà nhiều người hay bỏ qua chúng. Trong giai đoạn này, sự lôi cuốn và phấn khích ban đầu dần giống như hơi nước, chúng tan biến từ từ và đến một lúc nào đó, những hành vi bạn từng cho là đáng yêu đó lại khiến bạn cảm thấy khó chịu vô cùng. Và dĩ nhiên họ cũng thấy như vậy. Nếu bạn vượt qua được giai đoạn này, mọi chuyện sẽ trở nên tốt đẹp hơn.

Ảnh cưới Thung Lũng Hoa (1)

Tại sao hai bạn có thể phát điên vì nhau?

Ví dụ, anh ấy không cất đồ đạc đúng nơi đúng chỗ, cô ấy luôn giành hết chăn vào ban đêm… chỉ những điều nhỏ nhặt thế thôi cũng khiến hai bạn nổi xung lên. Hai bạn học được những điều khác biệt từ nửa kia. Hãy tự hỏi xem bạn có thích mọi thứ về bản thân mình hay không? Chắc chắn là không rồi. Nếu bạn và người ấy thực sự hòa làm một, bạn sẽ còn tìm thấy nhiều điểm khác ở họ mà bạn không hề thích, dĩ nhiên họ cũng có nhiều điểm “rất ghét” ở bạn.

Làm thế nào để biết mối quan hệ vẫn còn xứng đáng để nỗ lực?

Nhiều cặp đôi bắt đầu mơ hồ khi tham gia cuộc khảo sát về việc họ thực sự có phù hợp với nhau hay không. Đây là một điểm kết nối quan trọng trong tình yêu bởi cuộc tìm kiếm từ trong tâm hồn từ đây mà bắt đầu. Nó không cần phải cố gắng. Mà bạn chỉ cần suy nghĩ về những gì nửa kia đã làm khiến bạn thấy khó chịu (như phần ở trên, họ có quá nhiều khuyết điểm khiến bạn phiền lòng).

Và sau đó, hãy thử nghĩ rằng, điều gì sẽ xảy ra nếu một ngày bạn không còn họ ở bên cạnh, không có người chọc ghẹo khiến bạn điên lên, không còn ai bày bừa để bạn bù đầu dọn dẹp? Nếu một ngày mở mắt thức dậy và họ không còn kề bên, bạn sẽ sống một cuộc đời vui vẻ như bình thường chứ? Có lẽ lúc này bạn bắt đầu nhớ lại những buổi hẹn đầu tiên, nhớ những điều người ấy làm khiến bạn cho là tuyệt vời và đáng yêu rồi…

Vậy làm thế nào để cho mối quan hệ của bạn trở nên tốt hơn?

Bây giờ là lúc để cho sự nỗ lực của cả hai có cơ hội phát triển rồi đây. Có rất nhiều cách để khơi gợi lại những kí ức ngủ quên, những sự quan tâm mờ nhạt để hâm nóng lại tình cảm như thuở đầu.

Hãy nói chuyện nghiêm túc với người bạn đời của mình. Giao tiếp luôn là chìa khóa quan trọng của mối quan hệ. Nếu bạn và người phối ngẫu không thể truyền đạt mọi thông tin đến nhau và không hiểu cả hai đang bận tâm điều gì, chắc chắn tình yêu này không thể kéo dài. Hãy nói cho họ biết điều gì họ làm khiến bạn không vui hay khó chịu, hãy dùng sự chân thành để nói với đối phương thay vì thái độ hằn học, chỉ trích. Nói với họ mỗi ngày rằng bạn yêu họ và đừng quên nói lí do tại sao bạn thấy biết ơn vì có họ trong cuộc đời. Hãy tin vào đối phương như thể họ là một phần không thể thiếu của bạn.

Thử những điều khiến tâm trạng hai bạn trở nên vui vẻ hơn, như là xem một bộ phim hài. Hãy thử nhìn những gì họ làm bằng một ánh mắt khác, thái độ khác thay vì khó chịu, điều đó cũng có thể thay đổi tình hình. Luôn dành cho nhau nụ cười dù chỉ là nụ cười ngớ ngẩn – nhưng đối với họ thì bạn thật đáng yêu. Tiếng cười sẽ làm tan không khí căng thẳng và làm cho tình yêu của hai bạn trở nên phong phú, nhiều sắc màu hơn.

Người xưa chẳng phải đã có câu: “Lui một bước biển rộng trời cao” đó hay sao. Mỗi khi bạn tức giận hay khó chịu, hãy hít thở sâu và lui về sau một bước. Hầu hết các lí lẽ đều được thốt ra khi có hiểu lầm và cũng dễ dàng để khắc phục nếu cả hai chịu nhìn nhận lỗi sai đó. Sự xin lỗi và thấu hiểu sẽ làm cho đối phương càng tôn trọng bạn hơn.

Vậy tình yêu là gì?

Tình yêu là khi bạn và bạn đời của mình cùng làm những trò hết sức điên rồ nhưng cả hai vẫn có thể cùng cười vui vẻ về nó. Là khi sự hấp dẫn trong nhau không còn, nhưng bạn vẫn tiếp tục đánh giá cao tất cả những điều tuyệt vời mà họ làm cho bạn mỗi ngày. Là khi bạn nhìn vào mắt họ và nhận ra, đây là người sẽ sống cùng mình trong 80 năm, à không 100 năm tới nữa nếu có thể. Họ cùng cười với bạn, cùng khóc với bạn, có khi làm phiền bạn nhưng không bao giờ rời bỏ bạn mà sẽ lặng lẽ ngồi kế bên mà không ai có thể cùng bạn làm điều đó – ngoài họ.

Nguồn bài viết: bestie.vn

Ảnh: Pixel Studio

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *