ảnh cưới tự nhiên và giản dị

Ảnh cưới tự nhiên và giản dị – 03 lý do nhất định phải chọn

Chắc hẳn bạn thường hay nghe câu chuyện từ các “cặp vợ chồng tiền bối” về việc họ thường làm gì với bộ ảnh cưới của mình: dỗ con ăn, đánh nhau, xếp một xó, … Vậy tại sao bạn tốn cả chục triệu chỉ để đổi lại một cuốn album dành cho những lý do kì cục đó. Theo chúng tôi, ý nghĩa của bộ ảnh cưới là ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ của tình yêu thời tuổi trẻ, đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong tình yêu. Để sau này khi bạn mở quyển album ảnh cưới để hồi tưởng về quãng thời gian đó, bạn sẽ được sống lại thời thanh xuân yêu nhau cuồng nhiệt. Muốn được như vậy, bộ ảnh cưới của bạn phải được chụp lại càng gần gũi, càng tự nhiên càng tốt. Dưới đây, chúng tôi sẽ cho bạn ba lý do để lựa chọn phong cách ảnh cưới tự nhiên và giản dị.

ảnh cưới tự nhiên và giản dị

Thứ gì càng đơn giản càng có giá trị lâu bền – Ảnh cưới tự nhiên và giản dị cũng vậy!

Hẳn bạn đã từ nghe đến câu n ói rất nổi tiếng: “Simple is the best” – Sự đơn giản là điều tốt nhất dành cho bộ ảnh cưới của bạn! Dù bạn chọn phong cách chụp ảnh cưới vintage wedding, rustic wedding hay retro wedding… thì ý nghĩa của bộ ảnh luôn là điều quan trọng nhất.

phong cách chụp ảnh cưới tự nhiên
Phong cách chụp ảnh cưới tự nhiên không quan trọng cách tạo dáng

Tâm lý của các cặp đôi thường là cả đời chỉ cưới một lần, chụp một bộ ảnh cưới. Vì thế bộ ảnh cưới làm sao phải hoành tráng hết sức có thể. Chúng mình không nói là quan niệm đó là đúng hay sai, chỉ có điều Pixel không đồng ý với quan niệm này. Bộ ảnh cưới theo chúng tôi phải đạt được hai điều: đó là sự chân thành và trang trọng. Bởi vì sau tất cả các thủ tục rườm rà, thì điều ý nghĩa nhất vẫn là từ nay trở về sau hai bạn chính thức trở thành vợ chồng, được về cùng một nhà với nhau. Bộ ảnh cưới ghi dấu tình yêu một thời tuổi trẻ, đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong cuộc đời bạn. Một bộ ảnh cưới tự nhiên và giản dị – bỏ qua tất cả các yếu tố xung quanh mà chỉ tập trung vào tình yêu của cặp đôi – là bộ ảnh cưới chân thành và trang trọng nhất nhất.

các tư thế chụp ảnh cưới tự nhiên

Tạo dáng rất mệt mỏi

Chúng mình thường nhận được rất nhiều câu hỏi về cách tạo dáng chụp ảnh cưới cho cô dâu? Câu trả lời thường xuyên nhất của Pixel studio đó là không có cách tạo dáng chụp ảnh cưới để có khuôn hình hết ý! Ngược lại, muốn ảnh đẹp thì bạn chẳng cần phải tạo dáng gì đâu!

chụp ảnh cưới tự nhiên

Phần lớn chúng ta đều cảm thấy không tự nhiên trước ống kính máy ảnh. Ngay cả những nhiếp ảnh gia có nhiều kinh nghiệm, đôi khi đứng trước ống kính của một nhiếp ảnh gia khác cũng cảm thấy lúng túng không biết tạo dáng ra sao cho chuẩn. Lời khuyên của chúng tôi là nếu đã không biết tạo dáng, thì bạn đừng cố tạo dáng giống như những người mẫu ảnh. Bộ ảnh cưới tự nhiên và giản dị không bắt bạn phải diễn quá nhiều. Nhiếp ảnh gia theo phong cách chụp ảnh cưới đơn giản mà đẹp này sẽ cố gắng tạo ra một không khí thoải mái khiến cặp đôi quên đi sự xuất hiện của máy ảnh. Trở thành một nhiếp ảnh gia tàng hình (invisible photographer), đó là kỹ thuật khó nhất trong nhiếp ảnh hiện đại đặc biệt là ảnh cưới.

anh cuoi tu nhien

Trong quá trình hoạt động nghề nghiệp, chúng tôi không ít lần gặp các cặp đôi đưa cho chúng tôi ảnh tạo dáng của các người mẫu chuyên nghiệp. Điều đó vô hình chung làm khó nhiếp ảnh gia của bạn, và quan trọng hơn làm khó chính bạn trong buổi chụp ảnh cưới. Thậm chí một người mẫu thời trang này cũng khó bắt chước kiểu tạo dáng của một người mẫu thời trang khác. Vì vậy, điều mà chúng tôi khuyên bạn đó là hãy cứ yêu nhau thôi, còn việc bắt khoảnh khắc, bố trí ánh sáng góc máy thế nào hãy cứ để nhiếp ảnh gia làm việc của mình nhé!

Đừng bắt ảnh cưới của bạn trở thành một tác phẩm nghệ thuật

ảnh cưới ngoại cảnh đẹp tự nhiên

Nhiếp ảnh là một bộ môn nghệ thuật, nhưng ảnh cưới lại dành cho tất cả mọi người. Tất nhiên, có rất nhiều bức ảnh cưới đã trở thành một tác phẩm nghệ thuật trên thế giới, chúng ta không thể phủ nhận điều đó. Nhưng vì ảnh cưới của bạn là dành cho bạn, nên bạn không cần phải gồng mình để trở thành nhân vật chính trong một tác phẩm nào cả. Điều quan trọng nhất trong phong cách ảnh cưới tự nhiên và giản dị đó là không khí vui vẻ và thoải mái mà bức ảnh tạo ra. Một bộ ảnh cưới bình dị đời thường có thể bỏ qua các yếu tố nhiếp ảnh như bố cục, ánh sáng, màu sắc,… mà chỉ đề cao cảm xúc mang đến cho nhân vật và người xem. Dù bạn chọn chụp ảnh cưới vườn rau, ruộng lúa hay tại chính căn nhà của bạn… chỉ cần nó gắn liền với kỉ niệm tình yêu thì bộ ảnh cưới của bạn hoàn toàn có ý nghĩa đặc biệt. Trên thực tế, đã từng có rất nhiều bộ ảnh cưới đời thường gây sốt theo cách như vậy

tạo dáng chụp ảnh cưới tự nhiên

Kết luận

Trên đây là 3 lý do để bạn chọn phong cách ảnh cưới tự nhiên và giản dị. Tự nhiên không có nghĩa là không trang trọng, giản dị không có nghĩa là sơ sài. Ngược lại, ảnh cưới tự nhiên và giản dị là một cách bạn khắc họa một cách chân thành nhất tình yêu của hai bạn dành cho nhau. Đây cũng là phong cách chụp ảnh cưới hiện đại nhiều cặp đôi đang theo đuổi. Vì suy cho cùng, bộ ảnh cưới của bạn có thể bày ở hội trường cho hàng nghìn người xem nhưng không ai trong số họ xem lại cả. Điều quan trọng nhất là bạn cảm thấy ý nghĩa khi lật dở từng trang ảnh, cảm thấy bồi hồi xúc động với từng khoảnh khắc được ghi lại trong cuốn album hình cưới của mình.

ảnh cưới phong cách tự nhiên

Nếu bạn thấy thú vị về chia sẻ của Pixel studio, hãy chia sẻ cùng bạn bè để họ cũng hiểu rõ hơn về phong cách ảnh cưới tự nhiên và giản dị. Hãy nhớ ghi rõ nguồn là Pixel Studio nhé!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *