Destination-wedding-là-gì

Destination Wedding – Đám cưới của cặp đôi thích dịch chuyển

Thời gian gần đây, cùng với Vintage, Retro, hay Rustic Wedding,… Destination wedding là một style cưới thường xuyên được nhắc đến. Destination Wedding hiểu đơn giản là làm đám cưới ở một nơi xa. Bạn có thể xem thêm khái niệm về các phong cách cưới & cách phân biệt chúng tại đây.

Trong bài lần này, hãy cùng chúng mình lướt qua một số điểm cần lưu ý khi tổ chức một Destination Wedding nhé.

Destination-wedding-photo

Destination Wedding là gì? – 4 điều cần lưu ý khi áp dụng

Thông thường Destination wedding được tổ chức chính tại nơi cặp đôi hưởng tuần trăng mật, khách mời gồm có bạn bè, người thân, và thậm chí là những người bạn vừa mới gặp nhưng đáng mến tại vùng đất đó. Nhưng đây là hình thức tổ chức đám cưới thôi, thường ảnh của cặp đôi sẽ được ghi lại bằng hình thức phóng sự.

Thứ nhất, hãy tìm kiếm & sử dụng các Vendor Wedding địa phương

Việc tìm kiếm thông tin sơ lược về một địa điểm thì rất dễ. Nhưng để nắm bắt được toàn bộ thông tin hữu ích cho việc tổ chức sự kiện tại một nơi xa lạ thì sự giúp đỡ từ các nhà cung cấp, nhất là các công ty tổ chức tiệc cưới địa phương là cần thiết. Họ là người nắm rõ địa điểm tổ chức, lịch trình cũng như các đầu mối liên hệ với các dịch vụ. Họ sẽ là đôi măt, đôi tai và… chân tay, giúp bạn thực hiện, quản lý và đứng ra giải quyết mọi vấn đề phát sinh thay cho bạn.

Đối với một đám cưới tổ chức theo phong cách Destination Wedding, việc thuê được những nhà cung cấp mà bạn tin có thể hiểu và đưa ý tưởng của bạn thành hiện thực là quan trọng nhất.

Destination-wedding-là-gì

Chi phí di chuyển và chỗ ở là một vấn đề rất quan trọng

Câu hỏi đặt ra tiếp theo là “ai sẽ trả phí đi lại và ăn ở cho khách khứa đến dự đám cưới?”. Vấn đề này cũng giống như việc bạn mời người thân từ quê lên dự đám cưới thôi. Bạn sẽ không chi trả phí để mời họ hàng thân thích từ quê lên dự. Vậy nên câu trả lời là hãy để cho khách mời của bạn tự túc chi phí này.

Tuy nhiên, bạn có thể giúp họ bằng cách lên trước một danh sách vé và chỗ ở với giá cả khác nhau để mọi người có thể xem xét chọn lựa, hoặc tìm các ưu đãi bay theo nhóm mà các khách mời đến từ cùng một nơi có thể tham khảo.

wedding-game

Nên dự trù số lượng khách thế nào?

Thông thường, Destination Wedding sẽ có khoảng 30 đến 50% số khách mời từ chối tham dự. Điều này đồng nghĩa với việc, nếu địa điểm tổ chức bị hạn chế về số người, bạn nên dự trù số lượng khách lớn một chút để đảm bảo không bị thiếu chỗ trong trường hợp khách đến quá đông. Bạn cũng nên chú ý để không gửi thiệp mời một cách ồ ạt, dẫn đến việc không kiểm soát được lượng người tham gia.

Destination-wedding-Photographer-Vietnam

Weddig Memories Board

Chọn thời điểm nào để tổ chức?

Nếu bạn dự định tổ chức tại những thành phố lớn hay địa điểm du lịch nổi tiếng, hãy tìm hiểu trước về ngày nghỉ lễ của họ cũng như mùa du lịch trước khi chọn ngày cưới nhé.

Một phần vì các chi phí sẽ thấp hơn vào các mùa thấp điểm hoặc ngày thường (nhất là phí vé máy bay và chỗ ở). Phần khác, chắc hẳn bạn sẽ không muốn đi thăm các danh lam thắng cảnh nhưng cuối cùng đành ngậm ngùi quay về vì địa điểm đóng cửa nghỉ lễ hoặc quá đông đến nỗi không chen vào nổi. Vậy nên, hãy dành chút thời gian tìm hiểu, thu thập thông tin qua các tạp chí hoặc các trang blog và bàn bạc với công ty tổ chức tiệc của mình nhé.

phong-cách-cưới-destination-wedding

Ngoài ra, đối với một số địa điểm ở xa, bạn nên lưu ý thêm một số điều sau:

Nếu tổ chức ở nước ngoài, thì chênh lệch múi giờ có thể gây trở ngại cho việc chuẩn bị

Nếu địa điểm bạn chọn nằm ở châu Âu hoặc châu Mỹ thì sự chênh lệch múi giờ sẽ rất lớn. Việc liên hệ với bên tổ chức sự kiện địa phương cũng sẽ rắc rối hơn. Vì bạn chỉ có thể liên lạc với họ trong khung giờ làm việc, nên hãy lường trước những cuộc gọi vào nửa đêm hoặc tờ mờ sang. Hãy lưu ý điều này để sắp xếp các cuộc gọi một cách hợp lý nhất nhé.

Phong-cách-cưới-Destination

Ngoài ra, chênh lệch múi giờ cũng có thể sẽ gây mệt mỏi và cần thời gian để phục hồi. Hãy đến đó 2 hoặc 3 ngày trước buổi lễ để cơ thể bạn có thể làm quen với môi trường mới và sẵn sang cho những ngày tiếp theo

Destination-wedding-studio

Hãy chuẩn bị ngân sách dư giả một chút, vì đơn vị tiền tệ có thể khiến dự trù kinh phí tăng lên

Đơn vị tiền tệ của mỗi nơi một khác và tỷ giá cũng thay đổi thường xuyên. Bạn nên theo dõi tỷ giá nhé. Và hãy lưu ý đơn vị tiền được sử dụng để thanh toán trong các hợp đồng dịch vụ. Bạn cũng nên tự tạo một bảng chi tiêu quy đổi các khoản ngoại tệ sang nội tệ để đảm bảo không vượt quá ngân khố.

Tổ chức một buổi tiệc không khó, nhưng làm sao để bữa tiệc được diễn ra tốt đẹp và đem lại những trải nhiệm khó quên thì lại đòi hỏi một sự đầu tư và chuẩn bị hết sức kỹ lưỡng.

Biên tập và ảnh: Pixel Studio

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *