Pixel studio - Ảnh cưới tại Tam Đảo

Rustic Wedding – hiểu hơn về các phong cách cưới

Rustic wedding là gì? Hẳn đây là một khái niệm lạ lẫm đối với các cô dâu khi bắt đầu tìm hiểu và lựa chọn một theme chủ đạo cho đám cưới của mình. Trong bài viết này, Pixel sẽ giúp bạn không bị nhầm lẫn giữa các phong cách cưới.

Trên thế giới có rất nhiều phong cách cưới có thể bạn đã từng nghe qua tên, đó là Vintage, Casual, Mordern, Bohemian, Glamorous, Retro… hay hai cụm từ rất trending gần đây đó là Destination Wedding và Rustic Wedding. Có lẽ ngay cả những người làm việc lâu năm trong ngày tổ chức cưới đôi khi cũng nhầm về các phong cách này.

Phong cách Vintage wedding

Phong cách cổ điển, có phần hơi “Bánh bèo”. Theme vintage wedding mang nhiều “muted color” (màu mang nhiều sắc xám, bạn có thể tham khảo bảng màu bên dưới, và rất nhiều ren, vải bố, vải lanh và hoa tinh tế.

màu lặng
Pallete màu phong cách Vintage

Phong cách Retro wedding

Ra đời sau Vintage, Retro là một trào lưu hoài cổ, mặc lại các trang phục theo xu hướng thời trang những thập niên trước, bao gồm đồ vintage (quần áo, phụ kiện của những thập niên 40s đến 80s) và cả đồ không phải vintage (đồ mới, đồ được inspired từ hình dáng đồ vintage). Retro wedding có đặc điểm gì Retro wedding là gì

Phong cách Rustic Wedding là gì?

Rustic nhấn mạnh vào vẻ mộc mạc chân thành, đây cũng là phong cách mà Pixel theo đuổi ngay từ những ngày đầu. Rustic gồm 3 yếu tố chính:

Thứ nhất là phải hòa hợp với thiên nhiên, nên tone màu chủ đạo sẽ là màu của gỗ (wood color) và màu xanh (greenery)
Thứ hai là cảm giác “tự nhiên” (casual) định nghĩa này dễ nhầm với phong cách đồng quê hoặc vintage hay bohemien. Casual ở đây là cảm giác thoải mái và dễ chịu của đám cưới, không bị gò bó
Thứ ba là trang trí đơn giản (simple decor), nghĩa là không xài thứ gì quá phóng đại. Điểm chính là style này “down-to-earth” nên mọi chi tiết sẽ gần gũi, mộc mạc.
Rustic Wedding là gìRustic-wedding-là-gì
Những ngày đầu khi định nghĩa này còn mới ở Việt Nam, nhiều cặp đôi tìm đến Pixel và bị nhầm lẫn giữa Rustic và Vintage, thậm chí đôi khi là Bohemien. Nhưng chỉ cần khi trao đổi, khách hàng nói đến cụm từ mộc mạc là chúng tôi biết đó chính là khách hàng của Pixel. Nhưng để gần gũi với khách hàng của mình hơn, chúng tôi pha trộn thêm một chút phong cách á đông, có thể nói là hơi “Ngôn Tình” một chút nhưng vẫn giữ tinh thần Rustic. Và chúng tôi tự gọi đó là “Asian Rustic”
hiểu hơn về rustic

Destination Wedding là gì

Bạn tổ chức đám cưới ở nơi bạn đến. Thông thường Destination wedding được tổ chức chính tại nơi cặp đôi hưởng tuần trăng mật, khách mời gồm có bạn bè, người thân, và thậm chí là những người bạn vừa mới gặp nhưng đáng mến tại vùng đất đó. Nhưng đây là hình thức tổ chức đám cưới thôi, thường ảnh của cặp đôi sẽ được ghi lại bằng hình thức phóng sự.
Rustic wedding phân biệt phong cách đám cưới rustic

Dù định nghĩa là gì, mỗi phong cách đều có những đặc thù riêng và nét đẹp riêng của nó, tuy nhiên các bạn có thể thoả sức mix chúng để tạo nên đám cưới của riêng mình, chẳng cần phải giống ai.

Ảnh & Biên Tập: Pixel studio

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *