chụp ảnh cưới hà nội mùa hè (2)

8 lời khuyên hữu ích khi chụp ảnh cưới mùa hè

Mùa hè là thời điểm nóng nực và “chỉ nghĩ đến bước chân ra ngoài cũng ngại”. Nhưng nếu nhất thiết bạn phải thực hiện bộ ảnh cưới dưới cái nắng mùa hè, thì Pixel có 10 lời khuyên hữu ích khi chụp ảnh cưới mùa hè, để bạn có một bộ ảnh hoàn hảo hơn.

Đừng để cơ thể thiếu nước

Nước là một phần tất yếu của cơ thể. Hãy bổ sung nước thường xuyên đặc biệt trong những ngày hè nóng nực! Nhớ dùng nước mát để tránh viêm họng nhé. Đặt chai nước của bạn trong tủ đông khoảng 30 phút trước khi bạn đi chụp ảnh là một ý tưởng tuyệt vời.

Tránh nước ngọt. Tránh ăn vặt mặn, và chọn trái cây tươi sẽ giúp cơ thể bạn không bị mất nước.

Chụp ảnh cưới hà nội mùa hè

Chiến lược làm mát

Đặt chai nước lạnh hoặc một chút đá vào vùng cổ tay hoặc cổ của bạn trong khoảng 30 giây sẽ cho một hiệu ứng làm mát tức thời.

Làm quen với sự nóng

Nghe hơi cực đoan một chút, nhưng bạn có thể “tập” để cơ thể quen dần với sức nóng của thời tiết bằng cách như là … ngưng dùng điều hòa trong một vài tuần trước buổi chụp 😀

Quạt di động – phát kiến vĩ đại của loài người

Cái thứ nhỏ nhỏ chạy bằng pin rẻ tiền ư? Vâng đúng rồi đấy, trong bối cảnh thời tiết khắc nghiệt, chiếc quạt tưởng như đồ chơi đó lại có thể đem đến cho bạn một chút “gió mát trưa hè”, dù chỉ là một chút thôi, nhưng bạn sẽ thấy dễ chịu hơn rất nhiều.

Khi chụp ảnh cưới mùa hè, hãy chú ý đến kiểu tóc và trang phục

Bạn sẽ nghĩ rằng mặc nhiều lớp quần áo sẽ khiến nóng hơn, nhưng thực tế sẽ đem lại hiệu ứng ngược lại, dĩ nhiên đừng mặc quá nhiều lớp, 1 lớp áo undershirt cho chú rể  là đủ rồi.  Mũ cói, váy với chất liệu nhẹ, vải thoáng khí, bra lót , dép xăng đan, màu sắc tươi sáng sẽ giúp cô dâu nhẹ nhàng hơn trong cái nóng mùa hè. Cố gắng không mang theo quá nhiều đồ đạc, vì tỷ lệ thuận với trọng lượng thừa bạn mang theo cũng sẽ khiến bạn cảm thấy nóng hơn rất nhiểu. Hãy cứ thoải mái đi chân đất trong ảnh, hoặc trong lúc di chuyển nếu bạn thích.

Giữ tóc cách xa cổ là một trợ giúp rất lớn trong việc … đỡ nóng. Các chàng trai hãy ghé qua tiệm cắt tóc một vài ngày trước buổi chụp còn đối với các cô gái, nếu có thứ gì đó có (như gel chẳng hạn) có thể giúp bạn cố định tóc chắc chắn như bê tong thì thực sự hãy cân nhắc để dùng nó, bởi vì nhiệt độ và mồ hôi sẽ tàn phá với mái tóc đã tạo kiểu xinh đẹp của bạn.

Trang điểm là một điều rất khó khăn trong cái nóng. Hãy tham khảo ý kiến ​​chuyên gia về cách tốt nhất để giữ cho trang điểm của bạn luôn tươi mới trong nắng nóng mùa hè. Cái này thì bớt lo một chút bởi chuyên gia trang điểm của Pixel sẽ theo bạn trong cả ngày chụp.

chụp ảnh cưới hà nội mùa hè (2)

Bóng râm

Hãy tận dụng bóng râm và trốn trong đó càng nhiểu càng tốt! Hoặc đơn giản  hơn rất nhiều, hãy chuyển hướng chụp bộ ảnh của bạn trong những không gian trong nhà, vừa tránh được cái nắng hè và vừa không phải lo cần bao nhiêu thời gian mới lại có làn da trắng trẻo để là cô dâu xinh xắn nhất 😉

Hãy bắt đầu buổi chụp sớm hơn

Nếu bạn không thể chờ đợi cho đến mùa hay thu xếp một chuyến đi tránh nóng kết hợp chụp ảnh, một chiến thuật tuyệt vời khác: hãy lên lịch chụp ảnh vào sáng sớm. Điều này có ba lợi ích lớn: (1) đây là thời điểm ít nóng nhất trong ngày, (2) đường phố sẽ ít đông đúc hơn, (3) bạn sẽ có phần còn lại của ngày cho chính mình!

Ảnh cưới hà nội mùa hè

Nhưng tốt hơn hết là hãy đợi đến mùa thu

Sự thoải mái của bạn là mối quan tâm số 1 của Pixel! Thời tiết Hà Nội nóng đỉnh điểm vào tháng 7 và tháng 8, có những ngày lên đến tận 40 độ C và Pixel thực sự không muốn các bạn “hy sinh” thân mình để có những bức ảnh đẹp ngoài trời.  Nếu bạn có thể điều chỉnh, chỉ cần chờ tháng 9 / tháng 10, đây là thời điểm tốt nhất để chụp ảnh tại Hà Nội hoặc phương án tốt hơn, hãy thực hiện bộ ảnh trong chuyến du lịch hè tránh nóng của mình.

Bài viết & Ảnh: Pixel studio

 

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *